Ngày 30/08/2019, tại Pullman Saigon Center, công ty Misoft phối hợp với Check Point đã tổ chức hội thảo “Chiến lược đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại mới”. Hội thảo đã thu hút được sự chú ý, quan tâm và tham dự của đại diện các tập đoàn, công ty, trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Trong xu thế chung của thế giới, tình hình an toàn thông tin của Việt Nam luôn nóng bỏng, phức tạp.  Trong những năm qua số lượng các cuộc tấn công mạng vào cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tăng và gây thiệt hại ngày càng nghiêm trọng ... Do đó, yêu cầu bảo vệ an toàn cho hệ thống thông tin, đặc biệt là việc xây dựng một chiến lược đảm bảo an toàn thông tin được đặt ra hết sức bức thiết.
Với nội dung phần trình bày “Tư vấn an toàn thông tin tổng thể”, đại diện công ty Misoft đã phân tích hiện trạng, các nguy cơ gây mất an toàn thông tin cho một tổ chức/công ty, nhấn mạnh tầm quan trọng của của tất cả các yếu tố đảm bảo an toàn thông tin, bao gồm:
  • Yếu tố con người: cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về tình hình và các nguy cơ mất an toàn thông tin đối với người lãnh đạo cũng như tất cả cán bộ, nhân viên.
  • Yếu tố chính sách và quy trình: các quy trình, thủ tục cần có để đảm bảo tuân thủ, vận hành, duy trì và xử lý sự cố an toàn thông tin..
  • Yếu tố công nghệ: sử dụng các giải pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin.
Theo yêu cầu cụ thể của mỗi cơ quan tổ chức, việc cân bằng các yếu tố này sẽ thực hiện ở các mức độ khác nhau. Với dịch vụ chuyên nghiệp, công ty Misoft phối hợp cùng khách hàng để xây dựng được Chiến lược an toàn thông tin tổng thể với những đề xuất cho bốn yếu tố trên theo một lộ trình, phạm vi, thời gian và mức độ đầu tư phù hợp và hiệu quả cao nhất.

Đại diện của Check Point thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu tham dự qua phần trình bày về các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho Cloud sử dụng các giải pháp của Check Point.
Trong thời gian qua, xu hướng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây phát triển mạnh, các cơ quan tổ chức chuyển và lưu trữ lượng dữ liệu lớn, chuyển đổi các ứng dụng lên đám mây càng ngày càng nhiều. Cũng như nền tảng công nghệ truyền thống, khi điện toán đám mây phát triển thì các  nguy cơ, rủi ro đối với an ninh dữ liệu tăng theo. Do vậy yêu cầu về Cloud Security càng quan trọng hơn.
Để đáp ứng nhu cầu đó, hãng Check Point cung cấp giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các mô hình cloud khác nhau thông qua Check Point CloudGuard.
Check Point CloudGuard là giải pháp bảo mật đám mây toàn diện để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, tài sản và ứng dụng của doanh nghiệp không bị tấn công khi cơ quan tổ chức sử dụng mô hình trung tâm dữ liệu đám mây private cloud, public cloud, hybrid cloud  hay sử dụng ứng dụng đám mây - SaaS.

Thông qua hội thảo, các đại biểu có thêm thông tin về tình hình an toàn thông tin trong nước và quốc tế thời gian qua, các giải pháp và chiến lược đảm bảo an toàn thông tin và giải pháp Cloud security của nhà cung cấp Check Point.
Hy vọng, bằng những thông tin bổ ích tại hội thảo, tình hình bảo đảm an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức trong thời gian tới sẽ ngày càng được thực hiện tốt hơn./.