Công ty Imperva Inc. (NYSE: IMPV), vừa thông báo giải pháp Tường lửa ứng dụng Web (WAF) của mình liên tiếp lần thứ hai duy nhất nằm trong nhóm dẫn đầu (Leader) trong báo cáo của Gartner (Magic Quadrant for Web Application Firewalls) năm 2015.

Imperva là công ty chuyên về các giải pháp bảo vệ cho Trung tâm dữ liệu, nơi tập trung các tài sản cốt lõi của hệ thống như Cơ sở dữ liệu, file dữ liệu và các ứng dụng. Khác với các giải pháp khác triển khai bảo vệ tại mạng vành đai và endpoint, giải pháp Imperva bảo vệ trực tiếp ứng dụng và dữ liệu quan trọng tại trung tâm dữ liệu, cung cấp khả năng giám sát, ghi log chi tiết các truy cập/tác động dữ liệu, ngăn chặn các tấn công và hành động trái quyền.

Theo Gartner, thị trường WAF đang tăng trưởng nhanh. Trong khi các hãng chuyên về giải pháp WAF hoặc bị mua lại hoặc biến mất thì Imperva tiếp tục phát triển.

Giải pháp WAF Imperva nổi bật ở các điểm như: triển khai trong suốt và dễ dàng. Nó có thể triển khai kết hợp với thiết bị cân bằng tải (Load Banlancer) mà không tạo ra proxy thứ hai (thiết bị cân bằn tải và nhiều thiết bị WAF triển khai chế độ proxy tạo ra 2 lớp proxy, gây phức tạp và tạo ra độ trễ); có khả năng mở rộng với giải pháp giám sát và bảo vệ CSDL (Database Security); tích hợp với nhiều giải pháp khác như chống gian lận trong giao dịch trực tuyến (anti-fraud), chống malware tiên tiến (APT), SIEM, DLP, các hệ thống quét điểm yếu… Imperva hỗ trợ hàng loạt các lựa chọn triển khai như triển khai thiết bị trên hệ thống (on-premise), trên nền tảng ảo hóa, trên cloud (bao gồm WAF và phòng chống DDoS).

Imperva WAF được đánh giá leader vì tiếp tục ghi điểm cao về tính năng báo cáo, security, và các đổi mới công nghệ. Imperva được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn, đặc biệt những khách hàng có yêu cầu cao về security, dễ triển khai và hỗ trợ cloud