Đến hẹn lại lên, mỗi lần Du xuân, các thành viên công ty Misoft (chúng tôi vẫn gọi nhau thân thương là Misofter) lại cùng nhau chinh phục tiếp một đỉnh cao. 

Theo kế hoạch ban đầu, chúng tôi định leo hai đỉnh núi Pờ Ma Lung - Chung Nhía Vũ; tuy nhiên do nhiều điều kiện khách quan nên đã chuyển hướng leo đỉnh núi Tà Chì Nhù (Trạm Tấu, Yên Bái).

Nằm ở độ cao 2979m, Tà Chì Nhù là đỉnh núi cao thứ 8 Việt Nam, thuộc địa phận huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Cũng như nhiều đỉnh núi khác, hành trình để chinh phục ngọn núi này không hề đơn giản, đòi hỏi người leo phải trang bị đầy đủ kĩ năng để hoàn tất được hành trình.
Với những thành viên đã trải qua những chuyến đi "lê lết" để lên đỉnh Fansipan, Bạch Mộc hay Pusilung, chuyến leo núi Tà Chì Nhù này gần như là một cuộc dạo chơi cho đỡ cuồng chân, trốn cái ồn ã của phố thị. Còn đối với những thành viên năm nay mới bước những bước chân đầu tiên vào con đường leo núi, đây là thử thách không hề dễ dàng. Lần lượt từng thành viên hụt hơi, đau chân, mỏi gối trên những con dốc trơn trượt, cao ngút tầm mắt trong buổi trưa nắng. 

Trải qua hai ngày một đêm leo núi với đủ sắc thái cảm xúc: hào hứng, mệt mỏi, lo lắng và vỡ òa cảm xúc, sau 3 chuyến Du xuân thì năm nay 100% thành viên chúng tôi đã lại chinh phục thành công đỉnh cao Tà Chì Nhù (2979m).
về đích


Những cảnh đẹp sẽ lưu lại một phần, nhưng những trải nghiệm đã trải qua nhiều tất cả chúng tôi sẽ nhớ – nhớ mùi mưa, mùi nắng, mùi đất núi, nhớ những khoảnh khắc nắng rực rỡ hay sương mù mờ mịt trên đường chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, nhớ những bữa cơm tràn đầy tiếng cười vui, cảm giác đánh răng bằng nước suối lạnh cóng cả quai hàm. Và ai cũng tự nhủ, muốn – muốn được chinh phục tiếp những đỉnh cao trong lần tới!